6 ที่เที่ยวเกาหลี บรรยากาศสุดฟิน วิวดีต่อใจ ทุกคนต้องไปโดน

ที่เที่ยวเกาหลี

สำหรับใครที่กำลังมองหา ที่เที่ยวเกาหลี บรรยากาศดี ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ วันนี้เราก็ได้รวบรวมมาฝากทุกคนแล้วค่ะ บอกเลยว่ามาคนเดียวก็เที่ยวได้ เพราะแต่ละที่นั้นเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย นั่นก็เพราะว่าที่ ประเทศเกาหลีเขามีรถไฟใต้ดินที่ไม่ซับซ้อน อีกทั้งสถานที่เที่ยวก็อยู่ใกล้ ๆ กับสถานีรถไฟใต้ดินอีกหลายแห่ง ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูพร้อม ๆ กันเลย

ปักหมุด ! 6 ที่เที่ยวเกาหลี บรรยากาศสุดฟิน วิวดีต่อใจ ทุกคนต้องไปโดน

1. DDP LED Rose Garden

DDP LED Rose Garden

     DDP LED Rose Garden ตั้งอยู่ที่ Dongdaemun Design Plaza หรือ DDP ทงแดมุน เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวแลนด์มาร์คของโซลเลยทีเดียว เพราะไฮล์ของสวนแห่งนี้ก็คือ จะเต็มไปด้วยดอกกุหลาบที่ทำด้วยไฟ LED จำนวน 25,550 ดอก ส่องสว่างพร้อม ๆ กัน บอกเลยว่าสวยงามมาก ๆ และถ่ายรูปออกมาสวยสุด ๆ

2. โซล ทาวเวอร์ (N Seoul Tower) ที่เที่ยวเกาหลี

ที่เที่ยวเกาหลี

     ถ้าพูดถึงเรื่องจุดชมวิวด้วยความที่ โซล ทาวเวอร์ ตั้งอยู่บนยอดเขานัมซัง ที่สูงถึง 236 เมตร ทำให้เราจะมองเห็นวิวกรุงโซลได้แบบพาโนราม่าเลยทีเดียว นับว่าเป็นหนึ่งในทาวเวอร์วิวสวยสุด ๆ  ในเอเชียเลยก็ว่าได้ค่ะ ที่สำคัญ โซล ทาวเวอร์ นี้ไม่ได้เป็นแค่จุดชมวิวสวย ๆ ของเกาหลีเท่านั้น แต่ยังเป็นที่เที่ยวสุดโรแมนติกที่เหล่าคู่รักทั้งหลายจะมาคล้องกุญแจ Love Key Ceremony ไว้ที่ราวเหล็ก ด้วยความเชื่อว่าจะมีความรักที่ยืนยาวไปตลอดกาลนั่นเอง ฟังแล้วโรแมนติกสุด ๆ แบบในซีรีย์เกาหลีเลยทีเดียว

3. หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน (Gamcheon Culture Village)

ที่เที่ยวเกาหลี

     หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน ที่เมืองปูซานแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่สวยงามของเกาหลี จนได้รับฉายาว่า ซานโตรีนีเกาหลี ด้วยบ้านเรือน และอาคารต่าง ๆ ที่พร้อมใจกันทาเป็นสีพาสเทล เนื่องจากความทรุดโทรมของหมู่บ้านตั้งแต่สมัยสงครามเกาหลี จนในปี 2009 ทางหมู่บ้านคัมชอน ได้เชิญบรรดาศิลปินนักเรียน และจิตรกรมาช่วยกันตกแต่งหมู่บ้านขึ้นมาใหม่นั่นเองค่ะ

     ที่สำคัญภายในหมู่บ้านยังมีการประดับตกแต่งด้วยรูปปั้น และงานศิลป์แบบต่าง ๆ ทั่วบริเวณ สำหรับรูปปั้นที่โด่งดังที่สุดคงจะหนีไม่พ้น รูปปั้นของเจ้าชายน้อย ที่เป็นจุดถ่ายรูปสุดฮิต นักท่องเที่ยวต่อแถวกันยาวเหยียด

4. สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์ (Lotte World)

Lotte World

     สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์ ถือว่าเป็นสวนสนุกชื่อดังของเกาหลี ที่ได้รวบรวมเครื่องเล่นสนุก ๆ ไว้เพียบ และจะมีตัวการ์ตูนแรคคูน ที่มีชื่อว่า Lotty และ Lorry ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่อยู่ทุกแห่งในสวนสนุกล็อตเต้ อีกทั้งในโซน Indoor ของสวนสนุก จะมาในธีมเหมือนอยู่ในหมู่บ้านยุโรป ที่มีเครื่องเล่นสนุก ๆ มากมายถึง 22 ชนิด และไฮไลท์ของโซนนี้คือ ม้าหมุน Camelot Carousel ที่ต้องไปลองนั่งให้ได้ แม้คิวจะยาวขนาดไหนก็ตาม สำหรับโซน Outdoor ก็จะมาในธีมเกาะเวทมนต์ ที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวค่ะ

5. ย่านเมียงดง (Myeong-Dong) ที่เที่ยวเกาหลี

ที่เที่ยวเกาหลี

     ย่านเมียงดง ถือว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตใจกลางกรุงโซลที่ใครๆ ก็รู้จัก แน่นอนว่าขาช้อปต้องไม่พลาดที่จะไปเช็คอินที่นี่ เพราะด้านในเต็มไปด้วยร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร ร้านเครื่องสำอาง ร้านขายเครื่องประดับ รวมถึงสตรีทฟู้ด ที่จะมีเหล่าพ่อค้า แม่ค้ามาตั้งแผงขายอาหารอร่อย น่ากินอยู่เพียบ บอกเลยว่าช้อปปิ้งไปด้วย เดินกินของอร่อยไปด้วย ฟินสุด ๆ ค่ะ

6. อุทยานแห่งชาติแดดุนซาน (Daedunsan)

Daedunsan

     อุทยานแห่งชาติแดดุนซาน เป็นอุทยานฯ อีกแห่งที่มีชื่อเสียงมาก ๆ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ทั่วทั้งหุบเขาจะเต็มไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสีหลากหลายสีสัน ทั้ง แดง ส้ม เหลือง อีกทั้งยังมียอดเขารูปทรงแปลกตา และถ้ำชื่อดังต่าง ๆ มากมาย สำหรับไฮไลท์ของที่นี่อยู่ตรงสะพานข้ามยอดเขา 2 แห่ง คือ

     สะพานแขวนชื่อว่า Geumgang Scenic Bridge และอีกอันเป็นเหมือนบันไดเหล็กชื่อว่า Samseon Stairway ใช้ไต่ขึ้นไปยังยอดเขาที่ค่อนข้างสูงชัน เชื่อมระหว่างยอดเขา 2 ยอด ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนั้น บริเวณรอบ ๆ สะพานใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีแดง เหมือนเป็นสะพานลอยฟ้าที่โอบล้อมด้วยต้นเมเปิ้ล และในฤดูหนาวก็จะสวยด้วยหิมะสีขาวค่ะ

     ทั้ง 6 ที่เที่ยวเกาหลี บรรยากาศสุดฟิน วิวดีต่อใจ ทุกคนต้องไปโดน เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทางรถไฟดอกซากุระคยองฮวา ไร่ชา O’sulloc วัดแฮดง ยงกุงซา ตลาดปลาจากัลป์ชี หาดแฮอึนแด และเกาะนามิ บอกเลยว่าไปเที่ยวเกาหลีครั้งนี้ ต้องเก็บให้ครบค่ะ